Chivihouse được đặt tên theo những đứa trẻ sẽ lớn lên trong ngôi nhà này ( Chi và Vi ). Đây cũng chính là mục đích ban đầu của chủ nhân ngôi nhà, khi mong muốn mang lại cho hai đứa con gái đáng yêu của họ có một không gian trưởng thành gần gũi thiên nhiên và khơi gợi sức sáng tạo.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ
HINZ Studio
KTS CHỦ TRÌ
Phan Văn Trần Tuấn
QUẢN LÝ THI CÔNG
Trần Nguyễn Long Vinh 
NĂM HOÀN THÀNH
2019
ĐỊA ĐIỂM
Đà Nẵng
ĐỘI NGŨ THIẾT KẾ
Hà Huy Thạch, Võ Đình Hiệp, Tưởng Ngọc Thạch  
ẢNH
Quang Trần 

Phương án hướng tới sự tinh giản tối đa về cấu trúc không gian, hình khối và sử dụng vật liệu như ý thức ngô nghê của một đứa trẻ – người sẽ tự sáng tạo nên màu sắc riêng của chúng trong quá trình lớn lên.

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu thuần tự nhiên như gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá. Những vật liệu này sẽ thay đổi sắc thái theo thời gian cùng với sự trưởng thành của những thành viên nhỏ trong gia đình.

Cây xanh được bố trí trong từng ngóc ngách có thể trong và ngoài nhà, nhằm giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo nên cảm giác thư thái.

Tầng trệt được thiết kế mở tối đa nhằm kết nối tất cả các không gian chức năng trong ngoài, đồng thời tạo cho những đứa trẻ cơ hội được thỏa sức chạy nhảy và nô đùa trong ngôi nhà của chúng.

Lớp gạch trần bên ngoài được xây hai lớp cách nhau bởi một lớp không khí ở giữa, không những cách nhiệt mà còn giúp cách âm, tạo không gian yên tĩnh tối đa cho gia chủ.

Tất cả các phòng đều tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời.

Ánh sáng đèn cũng được bố trí một cách hữu ý nhằm khai thác tối đa tác dụng chiếu sáng và khơi gọi cảm xúc khi tôn lên chất cảm của bề mặt vật liệu và sự tương phản của không gian. Đồng thời hạn chế đến mức tối đa sự tiêu hao điện năng.